Website đang tải. Xin vui lòng đợi xíu...!

Từ Thiện Xã Hội Hạt Gạo Tình Thương

Kích thước chữ      
“Hạt gạo tình thương” ở một trú xứ nghèo
Thứ bảy, 17/03/2012, 22:22 GMT+7

Có thể chia sẻ với nhau những kg gạo ít ỏi cho người già neo đơn thể hiện tình làng nghĩa xóm. Câu chuyện về những hạt gạo tình thương đã tạo nên niềm tin, ấm lòng cho những gia đình còn khó khăn ở xứ Trà Ôn...

IMG_2093.jpg

ĐĐ.Thích Mật Tịnh hỗ trợ tiền và sổ gạo cho gia đình khó khăn - Ảnh: CTV

Nơi xuất phát chương trình “Hạt gạo tình thương” là một ngôi chùa nhỏ Phước Nguyên (thuộc xã Lục Sĩ Thành, Trà Ôn, Vĩnh Long). Nhiều năm qua, những chia sẻ thiết thực này đã thắp sáng lòng yêu thương, sự đồng cảm và cho nhau những tin cậy. Có thể chỉ là chục kg gạo thôi, nhưng những tấm lòng nhỏ đã góp nên một “kho” gạo lớn để chia sẻ với bà con. Những kg gạo đậm tình làng nghĩa xóm thật sự gây xúc động và ngày càng được lan tỏa rộng lớn trong cộng đồng.

ĐĐ.Thích Mật Tịnh, trụ trì chùa Phước Nguyên cho biết, xuất phát từ những ngày khốn khó và chứng kiến hoàn cảnh bà con còn quá khó khăn, nhiều lúc phải chật vật lo tiền gạo, tiền chợ từng bữa mà xót lòng. Chương trình “Hạt gạo tình thương” đến nay đã có hơn 70 sổ ủng hộ cho 70 gia đình. Sức lan tỏa về mặt ý nghĩa của chương trình bởi nó thật sự là cuộc gặp gỡ của những tấm lòng, của sự cảm thông và lòng nhân ái.

Từ chương trình “Hạt gạo tình thương”, hàng tháng các gia đình còn khó khăn nhận được 10 đến 15kg và 100.000 đồng mỗi tháng từ các nhà tài trợ... cho đến khi nào gia đình đó hết khó khăn. Có những gia đình lúc trước khó khăn giờ quay lại giúp những gia đình khác khó khăn hơn. Và, như thế những tấm lòng cứ lớn dần lên, từ xuất phát điểm tại địa phương đến nay lan tỏa rộng ra trong, ngoài tỉnh và Việt kiều ở hải ngoại cũng gởi tiền về đóng góp.

Từ khi về trụ trì chùa Phước Nguyên (2008), ĐĐ.Thích Mật Tịnh đã thực hiện những chương trình từ thiện có dấu ấn riêng như: Hạt gạo tình thương, Mái ấm Phước Nguyên, Nuôi heo đất, Hội tương tế, …đã được các mạnh thường quân tích cực hỗ trợ. Như chương trình Mái ấm Phước Nguyên đã cất cho dân nghèo những ngôi nhà ấm áp. Những hộ nhận được nhà thường rất nghèo, quanh năm bán mặt cho đất, bệnh tật… căn nhà đơn sơ với họ thật sự là xa vời. Thế nhưng, ĐĐ.Thích Mật Tịnh cùng các nhà hảo tâm đã làm được những điều xuất phát từ tấm lòng ở giữa đời thường này mà ở đó họ được chia sẻ và nâng niu.

Anh Nguyễn Văn Quý, nhà nghèo quanh năm leo dừa mướn kiếm sống và tá túc trong một cái chòi ở nghĩa địa, sống chung với mồ mả. Và, “Mái ấm Phước Nguyên” đã cất cho anh một mái nhà, đó là một “phép lạ” ở đời này. Còn nhiều hoàn cảnh đáng thương, đau yếu, bệnh tật được ĐĐ.Thích Mật Tịnh kịp thời giúp đỡ.

Ngôi chùa nhỏ Phước Nguyên nơi xa xôi ấy, vị Đại đức trụ trì giàu nhiệt huyết và tình thương đã cho người dân ở xứ Trà Ôn hiểu hơn tấm lòng nhân ái, sự bao dung và niềm tin. Niềm tin ấy được truyền tay nhau giữa chốn còn khó nghèo và lớn dần lên. Họ được chắp cánh cho nghị lực, biết vượt lên hoàn cảnh để tạo dựng tương lai. Tình thương ở đó rất đỗi bình dị...


D. Ân (giacngo)THỐNG KÊ

  • Đang online : 17
  • Truy cập trong ngày : 746
  • Tổng số lượt truy cập : 2278135