Website đang tải. Xin vui lòng đợi xíu...!

Giới Thiệu Thông Báo & Thơ Ngỏ

Kích thước chữ      
Thơ Ngỏ Xây Dựng Nhà Tăng Chùa Phước Nguyên
Thứ hai, 17/12/2018, 19:48 GMT+7

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni

Kính thưa quý Phật tử, quý Mạnh Thường Quân và các nhà hảo tâm gần xa!

 

Kính bạch Quí Ngài, kính thưa quí vị. Đã từ lâu ngôi chùa đã trở thành hình ảnh gần gũi thiết tha của biết bao thế hệ, nơi an tâm tu học của bốn chúng xuất gia, đồng thời là nơi chốn bình yên để gởi gắm tâm linh của thập phương Phật tử. Vì thế muốn thực hiện tốt bổn phận và trách nhiệm của một người con Phật: "Hoằng Pháp vi gia vụ, lợi sanh vi sự nghiệp", thì trước hết phải có một nơi chốn ổn định để cùng nhau gắn kết tình yêu thương giữa đạo và đời, cùng nhau thực thi tốt nhiệm vụ: "Thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sanh"

 

Kính thưa toàn thể quý vị,

 

Cũng trong ý nghĩ này, nhằm tạo nên môi trường tu học tốt hơn cho bốn chúng xuất gia và quý Phật tử xa gần. Chúng tôi đã cố gắng thật nhiều để sửa chữa lại ngôi nhà cấp 4 của một gia đình Phật tử ở kế bên vách chùa, đã phát tâm hiến cúng để chùa xây dựng Tăng xá (nhà chư Tăng ở) cho quí Thầy và mấy chú đệ tử xuất gia có nơi yên tĩnh tu học và Đạo tràng Niệm Phật hàng tháng (40 – 50 vị) có nơi nghỉ trưa. Đó là tâm nguyện của chúng tôi khi đã 10 năm về nhận nhiệm vụ trụ trì ngôi Tam Bảo Phước Nguyên này. Ngôi chùa Phước Nguyên, tọa lạc tại Ấp Long Thạnh, xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long.

Trà Ôn là một trong những huyện nghèo của tỉnh Vĩnh Long, mức sống nhân dân còn thấp, cơ sở hạ tầng còn nhiều hạn chế. Huyện Trà Ôn có đến 70% số hộ Khmer nghèo chỉ có dưới 2.500 m2 đất ở và đất sản xuất, 28% số hộ không có đất sản xuất, suốt năm phải làm thuê kiếm sống qua ngày.

Xã Lục Sĩ Thành là một xã cù lao (Cù Lao mây) thuộc huyện Trà Ôn, người dân trên sinh bằng nghề trồng trái cây và làm thuê. Nhưng được là hiền lành chất phát, Xã có diện tích 23,17 km², dân số là 10627 người, mật độ dân số đạt 459 người/km².

 

Chùa Phước Nguyên trước đây là ngôi Thảo Xá Quy Nguyên, do Thượng Tọa Thượng Phước hạ Thạnh thành lập năm 1968 là một ngôi âm tranh nên được xây dựng đơn sơ, mộc mạc. Năm 1998 Thượng tọa xin gia nhập Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam và được Sư Ông.Thượng Hoàn Hạ Phú (Trụ Trì Tổ Đình Phước Hậu) đặc lại tên Chùa Phước Nguyên và chính thức được trung tu xây dựng tường gạch mái tôn. Sau hơn 10 năm qua từ khi chúng tôi về đây trụ trì (năm 2008) chỉ một lòng chăm lo đời sống từ tinh thần đến vật chất cho đồng bào Phật tử địa phương và nhiều chương trình an sinh xã hội để giúp cho bà con nghèo đã phát triển rất mạnh mẽ. Chùa Phước Nguyên đã hơn 20 năm qua cũng đã xuống cấp và nhiều lần sửa chửa, gia cố cũng tạm thời sử dụng được một thời gian nữa. Nhưng từ khi ngôi chùa chính thức được xây dựng đến nay đã 20 năm chưa có điều kiện (đất và kinh phí) để xây dựng nhà Tăng cho quí Thầy và mấy chú đệ tử xuất gia (7 người), nay đã được người thân trong gia tộc của chùa hiến phần đất kế bên vách chùa gần 200m2 để xây dựng nhà Tăng khoảng 12 phòng, dự trù kinh phí khoảng 800 triệu đồng. Đây cũng là một phần tâm nguyện của chúng tôi để tạo thuận lợi cho việc tu học và sinh hoạt của Tăng chúng và Phật tử bổn tự.

 

Kính bạch Quí Ngài, kính thưa quí vị...!

Nhà chùa đã khởi công xây dựng từ hôm mùng 9 tháng 9 năm Mậu Tuất, đến nay cũng đã hoàn tất phần nền và móng rồi, bây giờ đang chuẩn bị làm phần trên... Trong khả năng còn khiêm tốn của bản thân và bổn tự, dù đã cố gắng rất nhiều nhưng kinh phí vẫn không đủ để xây dựng. Vì thế, chúng tôi trân trọng gởi thư ngỏ này đến chư Tôn Đức Tăng Ni, quý Phật tử, quý mạnh thường quân, vì tương lai đạo Pháp và lợi ích chúng sanh cùng nhau chung tay góp sức, người ít kẻ nhiều, kẻ có công người góp của để hỗ trợ cho chúng tôi sớm hoàn thành tâm niệm xây dựng nhà Tăng (Tăng xá, nhà ở của chư Tăng) của Chùa Phước Nguyên này.

 

Với niềm tin vào Phật pháp và sự trợ duyên của quý tôn đức Tăng Ni và thiện hữu tri thức, Phật tử xa gần, chúng tôi tin rằng ngôi Tăng xá sẽ sớm được hoàn thành viên mãn. Ân đức của toàn thể quý vị là động lực lớn cho bổn tự trên bước đường phụng sự đạo pháp và phục vụ chúng sanh để báo đền ơn Phật.

 

Chúng tôi thành kính tri ân, cầu nguyện chư tôn đức và toàn thể quý vị vô lượng an lạc, vô lượng cát tường.

 

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát.

 

Mọi sự đóng góp xin gởi về: Đại Đức. Thích Mật Tịnh Trụ trì chùa Phước Nguyên, Ấp Long Thạnh, xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0919512240.

Hoặc chuyển khoản trực tiếp: Ngân hàng Sacombank Chi Nhánh Vĩnh Long, Phòng Giao Dịch Trà Ôn. Số tài khoản: 070033504029, chủ tài khoản: Phùng Văn Trọng (tức Thích Mật Tịnh, phần này khi ghi khi chuyển khoản). Nội dung chuyển khoản: “Cúng dường XD nhà Tăng”. Kính tri ân.

 

Những hình ảnh về xây dựng nhà Tăng chùa Phước Nguyên

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

GIAI ĐOẠN KHỞI CÔNG XÂY DỰNG VÀ LÀM MÓNG...!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

....


adminTHỐNG KÊ

  • Đang online : 74
  • Truy cập trong ngày : 235
  • Tổng số lượt truy cập : 2884727