Website đang tải. Xin vui lòng đợi xíu...!

Từ Thiện Xã Hội Địa Chỉ Nhân Đạo

Kích thước chữ      
THƯƠNG TÂM HAI MẢNH ĐỜI BẤT HẠNH
Thứ tư, 07/12/2016, 19:17 GMT+7


    Đó là hoàn cảnh thương tâm của Bà Châu Thị Bảy (82 tuổi) và chị Trần Thị Hai (60 tuổi) ngụ ấp Mỹ Bình, xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Gia đình thuộc diện hộ nghèo, chỉ với chưa đầy 1 công rưỡi ruộng, đó cũng chính là tài sản quí giá nhất và là kế sinh nhai của 4 nhân khẩu là bà Châu Thị Bảy, chị Trần Thị Hai, chị Trần Thị Lệ Thủy và bé Trần Thị Cẩm Tuyên.
    Chính vì bệnh tật và cái nghèo đeo bám đã đưa gia đình này rơi vào bế tắc. Ở cái tuổi gần đất xa trời, vậy mà hằng ngày bà Bảy vẫn phải làm thuê, làm mướn lo cho con gái thứ 2 là chị Trần Thị Hai. Không chồng, không con đã là một niềm bất hạnh đối với người phụ nữ này, khi chưa phát bệnh quanh năm chị Hai chỉ biết quanh quẩn làm thuê làm mướn lo cho mẹ già. Thế nhưng chưa lo được cho mẹ đến đâu thì cuối năm 2014 phát hiện chị mắc phải căn bệnh quái ác Ung thư đại tràng. Từ đó, người mẹ già phải cậm cụi lo cho con mình. Vì nỗi lo bệnh tình cho con mà sức khỏe của bà Bảy cũng ngày càng suy yếu. Hơn 2 tháng nay, phát hiện bà Bảy mang trong mình căn bệnh nhồi máu cơ tim. Bác sĩ yêu cầu nhập viện để điều trị, nhưng miếng ăn hằng ngày lo chưa xong thì làm sao có khả năng đưa bà đi điều trị. “Mỗi lần mẹ mệt đưa đi bệnh viện là sợ rồi, sợ người ta kêu nhập viện không có tiền, mà có nhập viện rồi cũng nằm cho mẹ khỏe khỏe là trốn về chứ không dám nằm lại nữa” chị Trần Thị Lệ Thủy- con gái Út của bà Bảy tâm sự. Hoàn cảnh chị Thủy cũng không may mắn gì, chồng bỏ hơn 10 năm nay, chị Thủy buồn tủi phải ôm con thơ về sống với mẹ già và người chị thứ 2 (Trần Thị Hai).
    Giờ đây mọi gánh nặng đè lên đôi vai gầy của người phụ nữ này, 1 thân 1 mình làm lụng cũng chẳng đủ đâu vào đâu, trong khi mẹ già và chị bệnh tình đang ngày càng nặng thêm. Chị rơi nước mắt ngẹn ngào nói: “Thấy cha mẹ già bệnh tật, mà bản thân không làm gì ra tiền, chỉ nuôi được dăm mươi con gà, con vịt lâu lâu mới bán được vài trăm ngàn. Gia cảnh tôi bây giờ túng quẩn lắm. Mấy bửa trời mưa nhà cửa dột nát hết, không thể che chắn được nữa, gió thổi cái nhà tưởng chừng như sẽ sập lúc nào không hay”. Hiểu được hoàn cảnh gia đình, nỗi khổ tâm của bà cùng nỗi bất hạnh của mẹ, cô học trò nghèo Lê Thị Cẩm Tuyên đã tô điểm niềm vui cho gia đình này bằng những tấm gấy khen đỏ thắm.
Hiện tại số tiền gia đình vay mượn để chữa trị bệnh tình cho tình cho chị Hai đã trên 50 triệu đồng nhưng bệnh tình vẫn chưa thuyên giảm mà ngày 1 nặng thêm. Chi phí mỗi lần đi tái khám cho chị Hai lên đến 4-5 triệu đồng, gia đình không còn khả năng đưa chị Hai đi tái khám. Hơn nữa, giờ đây bà Bảy lại nằm một chỗ, gia đình thật sự đang rơi vào ngõ cụt.
Hai mạng sống của bà Bảy và chị Hai giờ đây như “đèn treo trước gió”, rất cần sự chung tay giúp sức từ phía cộng đồng để gia đình nghèo này phần nào vượt qua cơn khốn khó.
Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình xin vui lòng gửi về địa chỉ:
1) Chị Trần Thị Lệ Thủy ngụ ấp Mỹ Bình, xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 01696741525.
2)  Hoặc Chùa Phước Nguyên: ấp Long Thạnh, xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 0919512240.
3)  Hoặc gửi trực tiếp vào tài khoản Ngân hàng Sacombank, chi nhánh Vĩnh Long. Phòng giao dịch huyện Trà Ôn. Số tài khoản: 070033504029 (chủ tài khoản, Phùng Văn Trọng- Thầy Thích Mật Tịnh)./.

Bài Ngọc Ly/ ảnh Hoa Từ Bi

 

những hình ảnh thương tâm

THƯƠNG TÂM HAI MẢNH ĐỜI BẤT HẠNH

 

THƯƠNG TÂM HAI MẢNH ĐỜI BẤT HẠNH

 

THƯƠNG TÂM HAI MẢNH ĐỜI BẤT HẠNH

 

THƯƠNG TÂM HAI MẢNH ĐỜI BẤT HẠNH

 

THƯƠNG TÂM HAI MẢNH ĐỜI BẤT HẠNH

 

THƯƠNG TÂM HAI MẢNH ĐỜI BẤT HẠNH

 

THƯƠNG TÂM HAI MẢNH ĐỜI BẤT HẠNH

 

THƯƠNG TÂM HAI MẢNH ĐỜI BẤT HẠNH

 

THƯƠNG TÂM HAI MẢNH ĐỜI BẤT HẠNH

 

THƯƠNG TÂM HAI MẢNH ĐỜI BẤT HẠNH

 

 

 


 


Hoa Từ Bi



THỐNG KÊ

  • Đang online : 57
  • Truy cập trong ngày : 541
  • Tổng số lượt truy cập : 2377024