Website đang tải. Xin vui lòng đợi xíu...!

Từ Thiện Xã Hội Địa Chỉ Nhân Đạo

Kích thước chữ      
Xin hãy giúp anh Nguyễn Hữu Tôn có tiền điều trị bệnh
Thứ sáu, 18/11/2016, 08:39 GMT+7

Mục địa chỉ nhân đạo kỳ này xin được chia sẻ về hoàn cảnh thương tâm của anh Nguyễn Hữu Tôn (sinh năm 1961 ngụ ấp Trà Ngoa, xã Trà Côn, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long).

Lập gia đình năm 1999, vợ chồng anh Nguyễn Hữu Tôn và chị Nguyễn Thị Thảnh ra riêng chỉ với hơn 1000 m2 đất, không may mắn khi anh chị không có khả năng sinh con, gia cảnh nghèo khó, quanh năm hai vợ chồng chỉ biết đi làm thuê làm mướn để kiếm sống, bao nỗi lo toan về cuộc sống mưu sinh luôn dai dẳng theo anh chị.

Năm 2007, được nhận nguồn hỗ trợ vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội 25 triệu đồng, vợ chồng anh chị đã mua 1 con bò về nuôi với mong muốn phát triển kinh tế gia đình, rồi đến năm 2011 anh chị được hỗ trợ cất nhà 167 theo chương trình hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở của Chính Phủ, cứ tưởng cuộc sống anh chị đã phần nào vơi bớt khó khăn, vất vả.

Thế nhưng, cuộc sống đã không như anh chị mong muốn, năm 2014 chị Thảnh phát hiện  chồng mình chẳng may mắc phải căn bệnh lao màng phổi- phổi ứ nước cần được chuyển lên bệnh viện chợ rẫy điều trị lâu dài. Hoàn cảnh thiếu trước hụt sau, lo miếng ăn hằng ngày đã khó nay lại phải lo tiền thang thuốc cho anh, gia đình rơi vào cảnh túng quẩn. Bản thân chị Thảnh lại mang trong mình căn bệnh nhứt khớp, cộng thêm chứng đau thần kinh tọa. Quá khó khăn, do không có tiền điều trị bệnh theo chỉ định của Bác Sĩ, nên anh Tôn chỉ lấy thuốc uống cầm chừng, đến nay, căn bệnh phổi của anh đã ngày một nặng hơn, nhưng gia đình đã không còn khả năng đưa anh đi điều trị. Hiện anh Tôn chỉ biết “gòng mình” chịu đựng những cơn đau nhứt hành hạ và mặc cho sức khỏe đang ngày một yếu dần.

Hơn nữa, hiện tại số tiền mà gia đình vay, hỏi chạy chữa bệnh tình cho anh đã lên gần 30 triệu đồng, hằng tháng phải trả lãi gần 1 triệu đồng, ngặt nỗi, nguồn thu nhập chính của gia đình chỉ trông chờ vào những đồng tiền ít ỏi từ việc làm thuê làm mướn bấp bênh của người vợ sức đã mòn yếu.

Chúng tôi đến thăm gia đình anh chị trong một buổi sáng trời âm u, chị Thảnh không cầm được nước mắt nói:“Gia cảnh tôi hiện giờ quá khó khăn, tôi không biết làm sao để có tiền cho chồng tôi hết bệnh, làm cũng đủ cách rồi, giờ tôi chỉ sợ mai này mình không còn đủ sức để lo cho ảnh nữa, mong mỏi lớn nhất của tôi bây giờ là làm sao cho chồng tôi hết bệnh”.

Trước hoàn cảnh thương tâm của gia đình, chúng tôi rất mong được quý nhà hảo tâm hãy vì tình yêu thương con người, yêu thương những cảnh đời bất hạnh, hãy mở rộng vòng tay nhân ái giúp đỡ cho gia đình anh Nguyễn Hữu Tôn phần nào vượt qua cơn khốn khó.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ anh Nguyễn Hữu Tôn xin vui lòng gửi về địa chỉ:

1) Anh Nguyễn Hữu Tôn ấp Trà Ngoa, xã Trà Côn, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 01646983027.

2) Đài truyền Thanh huyện Trà Ôn. Địa chỉ số 7/5 A, khu 5, thị Trấn Trà Ôn, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 0703770359.

3) Hoặc Chùa Phước Nguyên: ấp Long Thạnh, xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 0919512240. Hoặc gửi trực tiếp vào tài khoản Ngân hàng Sacombank, chi nhánh Vĩnh Long. Phòng giao dịch huyện Trà Ôn. Số tài khoản: 070033504029 (chủ tài khoản, Phùng Văn Trọng - Thầy Thích Mật Tịnh)./.

Trúc Mai/ Thanh Tùng/ Trúc Ly

 


adminTHỐNG KÊ

  • Đang online : 44
  • Truy cập trong ngày : 653
  • Tổng số lượt truy cập : 2278042