Website đang tải. Xin vui lòng đợi xíu...!

Văn Học Phật Giáo Truyện Ngắn

gacon

Thằng Bụi Đời

18:24 | 02/08/2017

 - Đó là một buổi chiều mưa. Mưa kéo dài từ sáng… Rả rích. Rả rích. Trại gà nhà Sáu Cưng vắng vẻ, buồn bã. Mấy trăm con gà vừa lớn vừa nhỏ, vừa trống vừa mái đã tìm chỗ núp.


 
anh_lahan

Duyên kỳ ngộ

18:18 | 02/08/2017

 - Hai hôm trước có viết ước rằng được gặp La-hán để chuyện trò, bất ngờ hôm qua không gặp La-hán mà lại gặp hai vị thiền sư. Một ông nghiêm túc, trầm ngâm, lý luận sắc bén như La-hán Khoái nhĩ, La-hán trầm tư, còn một ông thì như Tế điên trong truyền thuyết của Tàu, y áo xộc xệch, nói chuyện, tới lui lăng xăng. Thật lạ…


 
duongtran

Đường trần đâu có gì…

17:41 | 02/08/2017

- Nhà tang lễ vắng vẻ, trời không nắng, có vài hạt mưa bụi rây rây trên khóm hoa quỳnh anh vàng quạnh quẽ. Tới giờ hẹn nhưng vẫn chưa xong vì còn đang lựa cốt. Phải lấy ra những mảnh xương lớn để qua một bên, xương sọ xếp riêng, những tro bụi còn lại thì cho vào một bịch ny-lon đen. Người đàn ông mang khẩu trang, bao tay, cần mẫn lựa, lâu lâu thảy ra hột nút, một mảnh nhựa bị nấu cứng queo, nói có thể là xâu chuỗi hay trang sức gì đó mang trên mình người chết mà không chịu tháo ra khi đưa vào lò hỏa táng.


 
saucoithanhtinh

Sau cõi thanh tịnh

17:32 | 02/08/2017

 - Tôi bước vào không gian lễ hội trời đã ngả sang chiều, nhưng mọi người còn đông lắm. Trong cái ồn ào lắm khi cũng chán nên tôi men theo triền đồi vào một ngôi miếu cũ. Ngôi miếu thâm u nằm dưới tán những cây tùng cổ thụ. Tất cả đều đã đứng đây trầm tư mặc tưởng từ mấy trăm năm nay.


 
covenduong

Ngọn cỏ ven đường

20:42 | 04/04/2017

- Đi khắp cùng thế giới bao la này, chỗ nào mà không có cỏ. Cái giống không trồng mà mọc này dễ sống làm sao! Cỏ mọc nơi ruộng đồng, bưng trảng quạnh hiu, cỏ mọc nơi vệ đường, mái nhà quen thuộc, cỏ mọc trên đồi núi cao xa trọng vọng, cỏ mọc nơi lòng đại dương sâu thẳm mênh mông…


 
kyuctuoitho

Ký ức tuổi thơ

20:37 | 01/04/2017

 - Cả nhà đang giấc trưa. Tôi cũng nhắm mắt lại theo lời mẹ nhưng chỉ giả bộ nhắm thôi chứ thực tình tôi không tài nào ngủ được, trong bụng nóng như có lửa đốt. Nguyên do là vì tôi đã hẹn với Thảo con cậu tôi, trưa nay cả hai đứa cùng trốn vô rừng mót củi. Biết mẹ và cậu không đồng ý nhưng vì thích quá nên cả hai đứa tôi cùng bàn nhau sẽ trốn đi lúc cả nhà đang ngủ trưa.


 
aminhhoa_st

Rừng đã xanh chân sóng

20:35 | 01/04/2017

- “Ông đã biết tin gì chưa? Tay Năng vừa được đề bạt lên chức Phó Chủ tịch tỉnh rồi đấy!”, một người nói với tôi qua điện thoại. Tôi không ngạc nhiên với tin sốt dẻo này, vì mỗi khi nhận xét về Năng, bạn bè hay những người tôi gặp đều bảo: Hắn sẽ còn tiến xa!


 
a_hpgd

Hạnh phúc gia đình

15:47 | 16/03/2017

 - Chị đi dạy về đã hơn mười một giờ trưa. Anh vẫn ngồi dán mắt vào cái máy tính bên bàn làm việc. Chị không nói gì. Chị thay đồ rồi xắn tay áo hì hục vào bếp, giọt nước mắt chực trào đã kịp được chị ngăn lại bằng cái hít thở thật sâu và nụ cười lặng lẽ. Đâu phải lần đầu tiên anh khiến chị buồn đến vậy; cũng chẳng phải lần đầu tiên chị phải làm công việc này. Nó đã thành thói quen suốt năm năm nay, kể từ khi chị lấy anh.
THỐNG KÊ

  • Đang online : 55
  • Truy cập trong ngày : 839
  • Tổng số lượt truy cập : 1784390