Website đang tải. Xin vui lòng đợi xíu...!

Văn Học Phật Giáo

choinon

Còn chồi nảy cây

21:23 | 01/04/2019

 - Cơn lũ đi qua làng đã được gần bốn tháng. Hai mươi căn nhà tốc mái, bảy cây cổ thụ bật rễ, cầu bắc qua sông bị gãy đôi, trâu bò lợn gà chết không đếm xuể. Vài người còn chưa kịp từ biệt làng đã trôi theo cơn lũ. Nỗi đau đớn, tan hoang phơi đầy trên mặt báo, đồng bào khắp nơi tìm về “lá lành đùm lá rách”. Người làng lặng lẽ lau nước mắt dọn dẹp hậu quả cơn lũ để lại.


 
nhugiobay

Rồi cũng như gió bay

18:24 | 05/10/2018

- Con gái lớn nhà ông Hai đi tu rồi, nghe đâu xuất gia ở một chùa nào đó trong Nam. Đang yên đang lành lại đi tu, chắc là làm ăn thất bại hay buồn tình duyên nên muốn dứt duyên đời. Ở xóm nhỏ thanh bình này, mấy hôm nay bỗng trở nên xào xáo bởi chuyện đó. Họ đồn đoán, thêm thắt, phán xét theo hướng nghiêm trọng hóa vấn đề. Tính ông Hai vốn bỏ ngoài mình miệng lưỡi thế gian, còn bà Hai thì không sao tránh khỏi những gợn lòng.


 
longden

Trò chuyện với người tù

19:14 | 03/09/2018

- Sở Công an rộng, uy nghiêm - mặt sân trước, mặt sân sau rộng mênh mông. Trong sân có hồ cá, hòn non bộ, những hàng cau xanh gầy guộc, tàng cau rợp bóng. Thật yên ả. Nhà anh đối diện với Sở Công an. Nhà hẹp, không có sân.


 
mautu

Tiếng chim hót

19:10 | 03/09/2018

- Hồi nhỏ, khi còn ngủ cùng nhau, chị thường nói với tôi mai mốt lớn lên sẽ không lấy chồng mà cứ ở vậy cho tới già để lo cho cả tôi và má. Cũng chẳng biết vì sao mà chị có suy nghĩ đó, chỉ biết rằng lời quả quyết đó đã gần như đi theo tôi suốt mười mấy năm trời.


 
mongdu

Mộng du

14:01 | 09/04/2018

 - Một ngày nó nhận được một gói quà màu nâu cánh gián với chiếc nơ thắt ruy-băng màu vàng rất tuyệt. Nó mở ra: màu đỏ của hộp mứt dâu tây, một quyển sách và một cái bóng đèn quả dâu bằng pha-lê trong suốt. Chúng được quấn quanh bằng giấy mềm thật cẩn thận. Một mảnh giấy nhỏ ghi vỏn vẹn: hướng dẫn sử dụng bóng đèn ở trang 68.


 
Zen_thien

Bốn câu chuyện thú vị bên tách trà

20:49 | 10/03/2018

Trong kinh, Đức Phật có dẫn một câu chuyện ngụ ngôn như sau: Một người đi qua một cánh đồng và gặp một con hổ đói đang săn mồi. Anh ta bỏ chạy, con hổ đuổi theo. Đến một bờ vực sâu, cùng đường nhưng anh chàng lại may mắn gặp và nắm được một sợi dây leo và đu lửng lơ bên bờ vực. Bên trên con hổ đang cúi xuống đánh hơi. Run sợ cuống cuồng, anh nhìn xuống đáy vực sâu lại thấy một con hổ khác đang nhe răng nhìn lên chờ đợi...


 
thutay

Chút tình sót lại

10:54 | 29/01/2018

- Hạ Đan, ngày...

Thư không đề người gởi, không ghi địa chỉ người nhận nhưng vẫn được đóng dấu chuyển phát của bưu cục. Nhìn hình dấu tròn tím than và ngày tháng đóng trên phong bì, bà giám đốc tỏ vẻ khó chịu. Khuôn mặt nhăn cộng với cái nhếch mép chẳng mấy đàn bà của giám đốc khiến cô nhân viên tên Sam lui về phía sau. Hôm nay, đã hai lần cô định lên gặp giám đốc nhưng rồi thôi. Sam nghĩ, hay là chấm dứt ý định này? Và cô quyết định không làm như thế.


 
nucuoi_1

Đánh rơi nụ cười

09:55 | 18/01/2018

Chiếc xe tải liên tục tạt vào đầu xe buýt tôi đang đi. Đoạn, chiếc xe tải dừng lại, một gã giơ mặt ra ngoài, châm thuốc, cười. Gã lơ và bác tài xe buýt lập tức mở cửa, nhảy xuống, tay lăm lăm con dao. Một bên cầm tuýp sắt ngồi trong xe, một bên cầm dao đứng bên ngoài, vờn nhau qua lại. Kéo dài vài phút thì xe tải đóng cửa chạy đi, gã lơ và bác tài về lại xe buýt.
THỐNG KÊ

  • Đang online : 43
  • Truy cập trong ngày : 257
  • Tổng số lượt truy cập : 2884749