Website đang tải. Xin vui lòng đợi xíu...!

Văn Học Phật Giáo

thutay

Chút tình sót lại

10:54 | 29/01/2018

- Hạ Đan, ngày...

Thư không đề người gởi, không ghi địa chỉ người nhận nhưng vẫn được đóng dấu chuyển phát của bưu cục. Nhìn hình dấu tròn tím than và ngày tháng đóng trên phong bì, bà giám đốc tỏ vẻ khó chịu. Khuôn mặt nhăn cộng với cái nhếch mép chẳng mấy đàn bà của giám đốc khiến cô nhân viên tên Sam lui về phía sau. Hôm nay, đã hai lần cô định lên gặp giám đốc nhưng rồi thôi. Sam nghĩ, hay là chấm dứt ý định này? Và cô quyết định không làm như thế.


 
nucuoi_1

Đánh rơi nụ cười

09:55 | 18/01/2018

Chiếc xe tải liên tục tạt vào đầu xe buýt tôi đang đi. Đoạn, chiếc xe tải dừng lại, một gã giơ mặt ra ngoài, châm thuốc, cười. Gã lơ và bác tài xe buýt lập tức mở cửa, nhảy xuống, tay lăm lăm con dao. Một bên cầm tuýp sắt ngồi trong xe, một bên cầm dao đứng bên ngoài, vờn nhau qua lại. Kéo dài vài phút thì xe tải đóng cửa chạy đi, gã lơ và bác tài về lại xe buýt.


 
bacotoi

Bà cố tôi

09:22 | 29/11/2017

- 1. Họ nội nhà tôi nhỏ, năm đời xuất thân làm ruộng, chẳng chữ nghĩa văn vật gì. Mãi tới đời ông cố, nhờ dành được chút của ăn của để, ông cao mới cho đi học. Ông cố sáng dạ, thầy đồ khuyên ráng cho theo đòi nghiên bút, có cơ may làm rạng rỡ tông môn. Ông cao nghe lời, cầm cố ruộng vườn, quyết chí cho con ăn mày cửa thánh hiền. Học mãi, học mãi; cuối cùng ông cố lều chiếu đi thi cũng lấy được cái… tú tài - vừa vặn đến lúc ông cao tôi gia tài khánh kiệt!


 
a_mhoa_tngan

Bà lão cụt chân

09:07 | 29/11/2017

Bà lão cụt chân

 - Anh này, bà Phỏng bán bún hôm nay lại khất tiền em nữa đấy!

Tay cầm hai bì bún, Thoa lững thững bước vào trong nhà, giọng đầy khó chịu. Cường đang loay hoay gõ bàn phím lách cách, thấy vợ phân trần về chuyện mua bún, anh dừng lại nhìn vợ rồi cười xòa:


 
truyennganaigocua

Có ai gõ cửa

09:05 | 29/11/2017

- Một sáng đẹp trời bỗng có chuyện động trời. Chị mở cửa nhà và thấy ở thềm hiên chồng đang nằm sõng soài bất động. Phản ứng đầu tiên chị kêu cứu bà con xóm làng. Cho đến khi người ta khẳng định chắc chắn trăm phần trăm chồng chị đã lạnh đơ thì chị mới tỉnh táo ra được đôi chút. Phải tỉnh táo thì đúng hơn vì mấy chục cặp mắt săm soi nhìn chị. Phải tỉnh táo để trả lời mấy câu hỏi nửa tò mò nửa nghi ngờ.


 
demram

Trăng

09:03 | 29/11/2017

hiền tự nằm nép mình bên rừng cao su. Đất vẫn còn đẫm lạnh. Hai đứa để xe ngoài bãi, khẽ khàng lội bộ lên những bậc tam cấp dẫn đến chánh điện. Cậu níu áo, nói hay là rẽ vô khu vườn đằng kia trước. Vườn Bồ-tát. Bảng hướng dẫn đề vậy. Thấy tôn trí rất nhiều tượng Bồ-tát khác nhau, nhưng cậu lại chọn tượng Nguyệt Quang. Ngắm và thở.


 
a_benme_3

Bến mê

20:16 | 15/11/2017

- Con ngoan lắm! Cái gì hổng biết thì hỏi người lớn chớ đừng nói ẩu tả bậy bạ nghe con. Hổng phải vậy đâu con. Hạ là xuống, bạc là bến nước. Do người chài lưới phải xuống bến nước mới bắt được cá tôm mới có tên gọi đó. Con hiểu chưa?


 
con_duong_1

Thói quen của những con đường

20:13 | 15/11/2017

- 1. Cách đây 30 năm, nơi này còn là một nghĩa địa, là một ngọn đồi. Cuộc di dời tất cả những nghĩa địa nằm trong thành phố hoàn tất. Để tránh sự lo ngại của người dân cho rằng phải sống chung với người chết, chính quyền đã hốt đi một lớp đất khá sâu rồi mới bắt đầu xây trên nền đất cũ một chung cư 7 tầng....
THỐNG KÊ

  • Đang online : 60
  • Truy cập trong ngày : 100
  • Tổng số lượt truy cập : 2041768